ผัดผัก3สีเห็ดโคน


ส่วนผสมและสัดส่วน
  • เนื้อหมู 1 ถ้วยตวง
  • กระเทียม 1 หัว
  • กระหล่ำปลี 1 ถ้วยตวง
  • แครอท เล็กน้อย
  • เห็ดโคนญี่ปุ่น 1 ถ้วยตวง
  • ผักชีโรยหน้า เล็กน้อย
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • พริกไทย เล็กน้อย
  • น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีปรุง
  1. ก่อนอื่นให้เรานำผักกระหล่ำปลีมาหั่นซอยไว้ค่ะ และนำเห็ดโคนญี่ปุ่นมาล้างน้ำและหั่นไว้เช่นกัน 
  2. หั่นแครอทเป็นชิ้นๆไว้ และนำกระเทียมมาปลอกเปลือกซอยไว้ค่ะ
  3. จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยและพอเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลือง จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้สุกค่ะ 
  4. ตามด้วยผักกระหล่ำปลีซอยและแครอทลงไปผัด และใส่เห็ดตามลงไปค่ะ จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยเล็กน้อย และติมน้ำเปล่าลงไปค่ะ ผัดเร็วๆให้เข้ากันเป็นอันเสร็จค่ะ
  5. ใส่จานพร้อมเสริฟทานร้อนๆค่ะ อย่าลืมโรยหน้าด้วยผักชีให้สวยงามด้วยนะคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรอาหารว่างเบาๆ ปอเปี๊ยะธัญพืช

สูตรต้นตำรับ ข้าวต้มขิงสดข้าวคั่ว

ฟักแม้วผัดน้ำมันหอย