ผัดผัก3สีเห็ดโคน
ส่วนผสมและสัดส่วน
- เนื้อหมู 1 ถ้วยตวง
- กระเทียม 1 หัว
- กระหล่ำปลี 1 ถ้วยตวง
- แครอท เล็กน้อย
- เห็ดโคนญี่ปุ่น 1 ถ้วยตวง
- ผักชีโรยหน้า เล็กน้อย
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทย เล็กน้อย
- น้ำเปล่าเล็กน้อย
- ก่อนอื่นให้เรานำผักกระหล่ำปลีมาหั่นซอยไว้ค่ะ และนำเห็ดโคนญี่ปุ่นมาล้างน้ำและหั่นไว้เช่นกัน
- หั่นแครอทเป็นชิ้นๆไว้ และนำกระเทียมมาปลอกเปลือกซอยไว้ค่ะ
- จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยและพอเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลือง จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้สุกค่ะ
- ตามด้วยผักกระหล่ำปลีซอยและแครอทลงไปผัด และใส่เห็ดตามลงไปค่ะ จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยเล็กน้อย และติมน้ำเปล่าลงไปค่ะ ผัดเร็วๆให้เข้ากันเป็นอันเสร็จค่ะ
- ใส่จานพร้อมเสริฟทานร้อนๆค่ะ อย่าลืมโรยหน้าด้วยผักชีให้สวยงามด้วยนะคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น